Dịch vụ

Diệt mối tận gốc

NẰM TRONG DANH SÁCH MỘT TRONG NHỮNG LOẠI CÔN TRÙNG GÂY RA NHIỀU TÁC HẠI ĐỐI VỚI CON NGƯỜI, CÁC CÔNG TRÌNH, KẾT CẤU LÀM BẰNG GỖ. LOÀI MỐI CÓ TẬP TÍNH XÃ HỘI RẤT CAO, SỐNG THÀNH BẦY ĐÀN VÀ PHÂN CHIA NHIỆM VỤ RÕ RÀNG. TRÊN THẾ GIỚI HIỆN CÓ KHOẢNG 2700 LOÀI, Ở VIỆT NAM ĐÃ PHÁT HIỆN ĐƯỢC 80 LOÀI, CÁC LOÀI NÀY KHÁC NHAU VỀ HÌNH THÁI, SỐ LƯỢNG CÁ THỂ, CẤU TRÚC XÂY DỰNG TỔ VÀ MỨC ĐỘ GÂY HẠI. VÀ HIỆN NAY, CÓ 3 LOÀI GÂY HẠI PHỔ BIẾN NHẤT VIỆT NAM BAO GỒM: MỐI GỖ ẨM, MỐI ĐẤT VÀ MỐI GỖ KHÔ , TRONG ĐÓ MỐI THỢ ĐÓNG VAI TRÒ GÂY HẠI CHÍNH.

 

Mối gỗ ẩm: (giống coptotermes) dài khoảng 5-10mm, màu nâu, mối chúa có thể đẻ hàng ngàn trứng một ngày, chúng hoạt động đơn lẻ ở nhiều tầng cao thấp khác nhau.

Mối đất: dài khoảng 5-10mm, màu trắng, phần đầu màu nâu, kiếm ăn chủ yếu ở các công trình kiến trúc,đường mui phủ kín các bề mặt gỗ.

Mối gỗ khô: dài khoảng 7-11mm, màu trắng đục, phần đầu sẫm màu, làm tổ trong các công trình có kết cấu được làm từ gỗ, mỗi lần đẻ 4-5 ấu trùng.

Tác hại của loài mối gây ra

 

Hàng năm chúng ta phải chi trả một nguồn kinh phí lớn: để tu sửa, duy trì, bảo dưỡng các công trình chịu tổn thất từ chúng. Không chỉ dừng lại ở các công trình xây dựng, khu di tích,…làm từ gỗ mà còn tấn công vào những công trình kiên cố, bê tông cốt thép, thâm nhập vào đường hầm cáp, nhà xưởng, nhà kho,…Đặc biệt, với những vật liệu quý hiếm như các bộ sách cổ, hiện vật cần được bảo tồn có giá trị thì việc diệt trừ côn trùng gây hại lại càng trở nên cần thiết.

Mối gỗ là loài nguy hiểm nhất: chúng làm tổ ngầm trong nền móng, thân cây, gây sụt lún nền móng, phá hoại cây trồng, phá hoại nhà cửa, vật dụng bằng gỗ. Chúng sinh sản 1000-10000 trứng mỗi ngày, do vậy nếu không có biện pháp phòng ngừa và tiêu diệt hiệu quả thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Trước tình hình đó, Mina nhận ra rằng: có nhiều khách hàng có nhu cầu nhưng đang lo sợ hóa chất diệt mối sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và tác dụng của hóa chất không được lâu dài. Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng hóa chất an toàn, không gây hại cho sức khỏe. Mina xin giới thiệu đến Quý khách hàng phương pháp mới diệt trừ mối theo công nghệ mới nhất đảm bảo an toàn

         Phương pháp xử lý mối công nghệ :

 

 Description: ử lý mốiClick and drag to move

 

Vì sao bạn nên chọn Mina ?

 

Phương pháp xử lý mối theo công nghệ mới nhất

 

1/ Thuốc trừ mối MAP Sedan 48 EC

 

Thuốc trừ mối hại công trình xây dựng và hệ thống đê điều

 

Chlorpyrifos : 480 g/lít

 

Chất phụ gia: 520 g/lít

 

Đóng chai: 1 lít

 

* Cách dùng:

 

- Phòng trừ mối trên công trình xây dựng:

 

  Pha 10 - 20 ml Map Sedan 48 EC trong 1 lít nước. Bơm ướt đều với liều lượng 4-5 lít dung dịch thuốc cho mỗi m2 bề mặt đất của công trình cần bảo vệ khỏi mối hại.

 

- Trừ mối trên vườn cây:

 

  Pha 2 -3 ml Map Sedan 48 EC trong 1 lít nước. Đào rãnh sâu 5 - 8 cm quanh gốc cây bị hại, tưới vào rãnh từ 1 - 1.5 lít dung dịch thuốc.

 

2/ Thuốc lây nhiễm diệt mối PMC 90

 

Tác dụng: Lợi dụng tập tính của mối, ta sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm tiêu diệt đựơc mối chúa và hệ thống tổ mối ngầm trong nhà.

 

Thành phần chính: Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia.

 

Đóng gói: 100 g

 

Các bước thực hiện: Trước hết phải nhử để mối thợ xuất hiện nhiều, tập trung. Sau đó rắc một lớp bột thuốc PMC 90 vào những con mối và đặt hộp nhử vào vị trí cũ để mối rút về tổ gây nhiễm bệnh cho cả tổ mối (đặc biệt là diệt được mối chúa sinh sản). Cách làm cụ thể:

 

Đặt mồi nhử: Cậy nơi có mối, đặt hộp nhử mối, chọn nơi yên tĩnh càng tốt. Trường hợp đường mối đi ở giữa tường thì phải làm giá treo.

 

 - Số lượng hộp nhử tùy thuộc vào tình trạng mối xuất hiện đã lâu hay mới xuất hiện, diện tích nhà rộng hay hẹp...

 

 - Hộp đóng bằng giấy các - tông, kích thước khoảng 15 x 11 x 30 cm. Mồi có thể làm bằng gỗ thông trắng, gỗ trám trắng có tẩm dung dịch dẫn dụ mối (Pheromol). Ngoài ra có thể làm mồi bằng bã mía...

 

* Chú ý: Nếu toàn bộ công trình có mối họat động, cần tăng cường số hộp mối gấp 1,5 lần.

 

Nếu mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì không phải nhử.

 

 - Thời gian nhử: Mùa ẩm 10 - 15 ngày. Mùa rét 20 - 30 ngày.

 

 Và còn nhiều phương pháp kết hợp nữa để sử lý mối một cách triệt để an toàn và hiệu quả

 


Các Dịch vụ khác