Tin Tức

Tuyệt chiêu đuổi muỗi vô cùng hiệu quả

 

Tuy nhỏ bé nhưng muỗi là một loài vật nguy hiểm, là vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết và nhiều bệnh truyền nhiễm khác như viêm não, giun chỉ...
 
Bởi vậy, bạn hãy luôn bỏ túi những bí kíp diệt muỗi và phòng chống muỗi hiệu quả dưới đây.
 

 
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, muỗi bị thu hút bởi men bia và vị ngọt nên luôn “đánh hơi” tìm đường đến khu vực này. Lắc mạnh chai sẽ khiến đường hay bia dính vào thành chai - địa điểm "quyến rũ" muỗi. Khi lọt vào bẫy là chiếc chai có cổ nhỏ, muỗi sẽ khó có thể tìm đường ra và ở lại đó.
 
 

 

Muỗi bị thu hút bởi các mùi thơm cơ thể, đặc biệt ở các bạn nữ hay sử dụng mỹ phẩm (thường chứa axit stearic - một loại axit béo, có nhiều trong các sản phẩm sữa dưỡng thể). Hạn chế sử dụng mỹ phẩm sẽ giúp làm giảm sức hấp dẫn của bạn với muỗi.


Bạn nên mặc quần áo sáng màu, tránh mặc trang phục màu sẫm hay rực rỡ. Lý do là bởi quần áo màu sáng có tính phản quang mạnh với ánh sáng xung quanh, khiến muỗi lóa mắt và không dám lại gần.
 

 
 
Với hàm lượng tinh dầu cô đọng, nước hoa được coi là khắc tinh của loài muỗi. Bởi vậy, những nơi nào có hương thơm nồng của nước hoa, muỗi luôn muốn tránh xa.

 

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra, muỗi đặc biệt thích màu xanh dịu nhẹ và sợ màu cam. Do đó, nhiều nhà sản xuất đèn bắt muỗi thường chọn ánh sáng màu xanh nhẹ cho sản phẩm của mình.

 

 
 
Tinh dầu của cam, quýt hay mùi nồng của dầu, hoa oải hương, bạc hà sẽ khiến cho muỗi hoảng sợ và tránh xa. Bởi theo các chuyên gia, muỗi rất sợ mùi nào quá hắc.


Bạn càng bẩn, càng hôi thì càng là nguyên nhân bị muỗi "chích" nhiều. Ngoài nhiệt và CO2, muỗi còn bị thu hút bởi những hóa chất giải phóng tự nhiên qua hơi thở của người. 
 
Trong số hóa chất này có chất liên quan đến estrogen và đây có thể là lý do vì sao phụ nữ thường bị muỗi đốt hơn. Hương thơm từ tuyến mồ hôi như axit lactic cũng giúp muỗi định vị miếng mồi của mình.

 
Tránh dùng thực phẩm giàu kali như chuối, nho khô, bơ... vì chứa axit lactic - món khoái khẩu của muỗi. Thay vào đó nên ăn tỏi, thực phẩm chứa vitamin B có trong đậu xanh, hạt các loại... bởi tuyến mồ hôi sẽ bài tiết ra một số mùi của thực phẩm này, khiến muỗi bay xa. 
 
Nguồn: Quick and Dirty Tips 


Các Tin Tức khác